Làm trắng răng bằng than hoạt tính – tại sao lại hiệu quả?

Việc làm trắng răng bằng “than” nghe có vẻ vô lý và khó tin nhưng sự thật thì đúng là như vậy.

Than hoạt tính là gì?

Bản chất trong than hoạt tính là than, bề mặt than có các lỗ li ti được tạo ra bằng cách nung than ở nhiệt độ cao, áp suất lớn trong môi trường yếm khí, nhờ đó diện tích bề mặt tiếp xúc rất lớn mang lại khả năng hút và hấp thụ những cặn bẩn trên bề mặt mà nó tiếp xúc.

Vì công dụng đó, khi đánh răng bằng than hoạt tính, chúng sẽ hút sạch các mảng bám, làm sạch vết ố vàng trên răng lâu ngày (từ thuốc lá, cà phê,…), trả lại một hàm răng sạch và sáng hơn.

Nhưng có nên thay thế luôn kem đánh răng không?

Tổ chức Y tế Sức khỏe Oral cũng lo lắng khi người tiêu dùng đang ngày càng yêu thích sử dụng các sản phẩm này trong khi họ không biết chúng chứa gì trong đó. Kem đánh răng chứa các thành phần điển hình là florua, ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu. Ngoài ra còn các thành phần khác tùy từng hãng sản xuất và tác dụng là bảo vệ toàn diện răng miệng cho bạn.

Tuy nhiên, liệu kem đánh răng có bị loại bỏ và thay thế bằng than hoạt tính ?

Than hoạt tính, thành phần chỉ là than có tính chất hấp phụ cặn bã, vết bẩn vào nó, nó không có tác dụng bảo vệ men răng và ngừa sâu răng như kem đánh răng. Cơ chế là chúng sẽ bào mòn và hấp phụ các vết ố vàng trên răng, mảng bám do thức ăn còn thừa ở kẽ răng của bạn, giúp cải thiện và trả lại hàm răng trắng sáng cho bạn như ban đầu.

Than hoạt tính và kem đánh răng, hỗ trợ không loại trừ!

Vậy nên, mỗi hoạt chất của từng sản phẩm đều có một tác dụng riêng mà nó mang lại. Và trước khi sử dụng bạn phải biết rõ thành phần và tác dụng của nó phục vụ cho mục đích sử dụng của mình. Than hoạt tính giúp loại trừ mảng bám, vết ố vàng tốt nhất, kem đánh răng phòng sâu răng, bảo vệ nướu tốt hơn. Vậy nên kết hợp cả hai thành phần này sẽ cho bạn một hàm răng chắc khỏe, trắng sáng là điều dĩ nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *