Do có cấu trúc rất xốp mà than hoạt tính hấp thụ cực kỳ tốt cho một loạt các độc tốt, làm đẹp và dễ dàng được sử dụng trong gia đình.

Than hoạt tính được tạo ra từ đâu ?

Than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu, than bùn, gỗ, nhựa thông qua một quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Do có cấu trúc rất xốp mà than hoạt có tính hấp thụ cực kỳ tốt cho một loạt các độc tố, làm đẹp và dễ dàng được sử dụng trong gia đình.

Bạn biết đấy, những gì từ hữu cơ thực sự rất tốt và đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng.

Vậy than hoạt tính dùng để làm gì?

  • Hấp phụ độc tố và đào thải chúng ra ngoài: than hoạt tính có thể được dùng ngay khi nuốt phải chất độc hoặc trong trường hợp dùng thuốc quá liều để giảm nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể – đặc biệt hữu ích khi chưa có biện pháp chữa trị kịp thời. Bạn có thể cho vật nuôi uống than hoạt tính hòa với nước khi chúng đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột, phân bónchất tẩy rửa độc hại… bằng cách sử dụng một ống tiêm thức ăn.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Than hoạt tính có thể được dùng bằng đường uống để điều chỉnh chức năng tiêu hóa, cụ thể hơn là để giảm đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, loại bỏ độc tố không cần thiết làm cản trở quá trình tiêu hóa và thúc đẩy đi tiêu thường xuyên.

  • Làm sạch răng miệng: Than hoạt tính có thể được sử dụng với kem đánh răng hoặc một mình, với một bàn chải đánh răng hoặc nước súc miệng để làm trắng răng một cách tự nhiên. Cacbon có thể bào mòn nhiều chất hữu cơ làm ố vàng răng.

  • Giải độc cho da: Than hoạt tính có thể hấp thụ các chất độc từ các lỗ chân lông của bạn, vì vậy bạn cũng có thể trộn than hoạt tính với các mặt nạ để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

  • Lọc nước, lọc không khí: Một ứng dụng của than hoạt tính là để lọc tạp chất từ nước. Hơn nữa, than hoạt tính cũng có thể lọc không khí ở những nơi chứa nhiều chất ô nhiễm không khí. Than hoạt tính rất tốt cho những người bị bệnh hô hấp.

Hãy thật sáng suốt khi sử dụng than hoạt tính, tưởng chừng như vô hại nhưng vô hại chỉ khi bạn sử dụng đúng cách và đúng mục đích sử dụng với một liều lượng hợp lí. Tất nhiên, cũng nên tránh lạm dụng than hoạt tính và cần tìm đến sự tư vấn của dược sĩ, bác sĩ trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *