Bạn không tự tin khi giao tiếp vì răng bị ố vàng? Bạn khó chịu khi phải mang một hàm răng vàng ố trong khi cách làm trắng sáng thì rất nhiều, vậy các bạn nên thử một vài cách sau để đem lại nụ cười trắng sáng tự tin trong giao tiếp.

Trước hết bạn cần biết những nguyên nhân  làm răng bị ố vàng:

  • Do thực phẩm hằng ngày bạn tiêu thụ, đồ ăn nóng hoặc lạnh gây ảnh hưởng đến men răng làm vết ố dể bám lại lâu ngày
  • Cà phê hay trà cũng chính là nguyên nhân làm cho răng bị bẩn và để lại những vết đốm nhanh chóng.
  • Trong thuốc lá có nhiều nicotine phá vỡ men răng gây ra ố vàng, vệ sinh răng miệng kém.

Một số cách sau sẽ giúp bạn lấy lại một hàm răng trăng sáng và không còn ố vàng mảng bám:

  • Làm trắng răng cùng với bột than tre hoạt tính.Cách làm trắng răng bị ố vàng cùng với than hoạt tính là cách mang lại hiệu quả tốt nhất tiết kiệm an toàn cho bạn và đang được sử dụng rất nhiều trên thị trường.

Bột than tre có chứa 100% carbon hoạt tính, khả năng hút bụi bẩn vi khuẩn của carbon hoạt tính rất cao giúp hấp thụ những mảng bám ố vàng trên răng. Bảo vệ men răng của bạn tránh những vi khuẩn gây hại cho răng.

Chỉ cần cho bột than tre lên bàn chải đánh răng 2 phút hoặc dùng chung với kem đánh răng sau đó xúc miệng lại bằng nước sạch. Mách bạn mẹo nhỏ có thể dùng bột than tre làm mặt nạ để loại bỏ da nhờn, mụn đầu đen, giúp lỗ chân lông thông thoáng.

  • Làm trắng răng cùng với giấm táo. Giấm táo có khả năng chăm sóc răng miệng tốt, trong giấm táo có chứa một số loại axit lên men tự nhiên giúp làm trắng răng bị vàng. Sử dụng giấm táo loãng súc miệng 2 – 3 phút sau đó súc miệng lại bằng nước thật sạch.

Một cách khác cũng công dụng không kém, bạn chỉ cần trộn một ít giấm táo với lượng baking soda vừa đủ rồi bôi lên răng, tuy nhiên sử dụng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến nướu và men răng.

  • Làm trắng răng bị vàng cùng với vỏ cam.

Trong vỏ quả cam có chứa vitamin C và canxi chống lại các vi khuẩn gây hại đến men răng, phòng chống lại những vết ố bám trên răng. Đây là cách làm trắng răng bị vàng một cách tuyệt vời đối với bạn.

Chỉ cần chà sát bề mặt bên trong vỏ cam lên răng 2-3 phút sau đó vệ sinh lại bằng kem đánh răng. Hoặc bạn có thể phơi khô vỏ cam rồi nghiền nhuyễn trộn với kem đánh răng 1 tuần/ lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.