Than hoạt tính được sản xuất như thế nào? Bạn đã biết chưa?

Than hoạt tính được sản xuất từ than đá, than củi, hay rơm rạ, hay các vật liệu khác! Vậy nguồn sản xuất than hoạt tính nào là an toàn? Than hoạt tính gồm những loại nào? Sử dụng than hoạt tính có an toàn không? Chọn mua than hoạt tính ở đâu chất lượng, an toàn? Rất nhiều câu hỏi đặt ra và chúng ta sẽ từ từ giải quyết từng vấn đề một.

Nguồn nguyên liệu để sản xuất than hoạt tính?

Than hoạt tính (Activated Carbon) có thể được chế tạo bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như: tre xanh, gáo dừa, vỏ đậu phộng (lạc), than đá,… qua nhiều công đoạn để cho ra nhiều sản phẩm than hoạt tính dạng mịn hoặc thô.

Tùy mỗi quốc gia và mỗi nhà sản xuất thì nguồn nguyên liệu cũng rất khác nhau. Như ở Việt Nam, nguồn gáo dừa rất phong phú, họ sử dụng gáo dừa để sản xuất than hoạt tính. Nhưng ở Nhật, xứ sở của tre xanh, vậy nên họ đã tận dụng tre để sản xuât than hoạt tính. Đây đều là những nguyên liệu có giá thành rẻ và nguồn sản xuất dồi dào.

Quá trình sản xuất than hoạt tính

Đầu tiên, nguyên liệu (tre xanh, gáo dừa,..) được nung nóng từ từ trong môi trường chân không, sau đó được hoạt tính hóa bằng các khí có tính oxy hóa ở nhiệt độ cực cao. Quá trình này tạo nên những lỗ nhỏ li ti có tác dụng hấp phụ và giữ các tạp chất.

Khi đến nhiệt độ nhất định sẽ bị cắt nguồn cung cấp oxy và gáo dừa sẽ cháy âm ỉ trong môi trường yếm khí trong thời gian từ 8 đến 12 ngày. Quá trình này nhiệt độ được đẩy lên rất cao (Phụ thuộc vào công nghệ, chất lượng lò đốt). Cùng lúc đó, nước và các hợp chất hữu cơ từ gáo dừa được loại bỏ để lại thành phần chính là carbon.

Sau đó, than gáo dừa được trải qua một bước hoạt hóa khác “kích hoạt” nhằm làm tăng diện tích bề mặt, thành phần carbon, thành phần hoạt hóa phát huy tác dụng. Đến đây chúng ta đã có được sản phẩm gọi là Than Hoạt Tính.

Than hoạt tính gồm những loại nào?

Tùy vào hình dáng bên ngoài mà than hoạt tính được chia làm các loại:

  • Than hoạt tính dạng hạt
  • Than hoạt tính dạng bột
  • Than hoạt tính dạng viên nén

Mỗi loại sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng riêng.

Than hoạt tính có an toàn khi sử dụng ?

Than hoạt tính cực kì an toàn cho người sử dụng vì chúng đã trải qua các quá trình chế tạo thanh lọc. Đảm bảo an toàn kể cả khi uống vào.

Bản chất than hoạt tính có tính hấp phụ các chất vào bên trong những lỗ rỗng li ti của nó. Sau quá trình hấp phụ chúng dễ dàng được đào thải ra ngoài cơ thể qua hệ bài tiết nếu uống vào, hoặc bị rửa trôi cuốn theo các bụi bẩn sau khi rửa mặt.

Than hoạt tính uy tín, chất lượng trên thị trường

Lợi ích than hoạt tính là rất lớn vì thế mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm. Trong đó, có sản phẩm Fobe Smile của công ty CP Fobelife, đây là sản phẩm than hoạt tính dạng bột mịn, dùng để đánh răng, giúp hàm răng bạn trắng sáng trở lại, dùng để làm đẹp, tẩy tế bào chết, xe khít lỗ chân lông bằng các mặt nạ dưỡng da.

Fobe Smile đảm bảo an toàn và chất lượng tuyệt đối cho trẻ em, cả phụ nữ mang thai và cho con bú. Nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu sản xuất là than tre từ công ty Osaka  Gas Chemicals Co.,Ltd Nhật Bản, công ty hàng đầu về sản xuất than hoạt tính trên thế giới.

Giá thành cam kết cạnh tranh 150.000 vnđ/ hũ 30g sử dụng được 3 tháng – 4 tháng.

Có chứng nhận VSATTP, XNCB, và các chứng nhận kiểm nghiệm các chỉ tiêu trong phòng thí nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *