Collagen là thành phần cấu tạo chính của da (chiếm khoảng 80% trọng lượng khô). Da bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nội sinh và môi trường bao gồm lão hóa, tia cực tím, nội tiết tố và chế độ dinh dưỡng. Các yếu tố này theo thời gian làm suy giảm lượng collagen trong da dẫn đến da bị khô, nhăn và kém đàn hồi.

Collagen VERISOL® (thành phần chính của Collagena) có khả năng kích thích quá trình chuyển hóa của da giúp chống lại sự suy giảm mạng lưới cấu trúc collagen từ bên trong. Từ đó làn da trở nên săn chắc và mịn màng hơn với ít nếp nhăn. Hiệu quả tích cực của VERISOL® cũng cho thấy cấu trúc bề mặt da được cải thiện, giảm cellulite (các vết sần sùi vỏ cam) và móng tay phát triển tốt hơn, chắc khỏe hơn.

Bằng cách uống, VERISOL® có ảnh hưởng đến sự chuyển hóa collagen ở lớp hạ bì chứ không chỉ tác động đến các lớp bên ngoài của da như kem và các sản phẩm dùng ngoài da khác.

Cơ chế tác dụng

Các peptide đặc hiệu của VERISOL® được nhận diện bởi các nguyên bào sợi trong lớp biểu bì của da như các mảnh collagen giống như những kết quả từ các hoạt động dị hóa. Do đó chúng được kích thích để tăng chuyển hóa collagen nhằm chống lại sự thoái hóa collagen giả trong lớp hạ bì. Kết quả là tăng sản xuất collagen da và mạng lưới cấu trúc ngoại bào tổng thể cao hơn đáng kể, thay thế lượng collagen mất đi do lão hóa và ảnh hưởng của môi trường.

Tổng hợp collagen trong ống nghiệm (vết màu xanh thể hiện collagen được tổng hợp nhiều hơn khi sử dụng Verisol – Thành phần chính của Collagena)

Collagena giúp tăng độ đàn hồi của da

Nghiên cứu đầu tiên với 69 phụ nữ tuổi từ 35 đến 55 đã cho thấy rằng, collagen VERISOL® tăng độ đàn hồi da cao hơn đáng kể – lên đến 15% so với giả dược. Hiệu quả này có thể được đo sau 4 tuần điều trị và duy trì sau 8 tuần dùng VERISOL® qua đường uống. 4 tuần sau khi uống lần cuối cùng, VERISOL® vẫn cho thấy mức độ đàn hồi của da cao hơn so với nhóm dùng giả dược.

Độ đàn hồi của da tăng lên đáng kể sau điều trị VERISOL® sau khi dùng so với dùng giả dược. Nguồn: Oral Supplementation of Specific Collagen Peptides Has Beneficial Effects on Human Skin Physiology: A Double-Blind, Placebo-Controlled Study, Proksch E., Segger D., Degwert J., Schunck M., Zague V., Oesser S. Skin Pharmacol Physiology, August 2013

Collagena giúp giảm vết nhăn

Thử nghiệm thứ 2 với hơn 100 phụ nữ tuổi từ 45 đến 65 chỉ ra việc sử dụng VERISOL® (2.5 g/ngày) giảm đáng kể vết nhăn sau 4 tuần và nồng độ procollagen (tiền chất tổng hợp collagen) tăng đáng kể trong da.

VERISOL® giảm đáng kể nếp nhăn: Collagen trong da tăng 60%.

Nguồn: Oral Intake of Specific Bioactive Collagen Peptides Reduces Skin Wrinkles and Increases Dermal Matrix Synthesis

Proksch E., Schunck M., Zague V., Segger D., Degwert J., Oesser S. Sinh lý học về da dạng viên, tháng 12 năm 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *