Răng bị ố vàng và miệng có mùi hôi làm cho bạn mất tự tin khi giao tiếp. Thay vì tốn tiền để đến nha khoa tẩy trắng răng với những phương pháp đầy những chất tẩy làm hại răng. Bạn có thể tìm đến những mẹo tẩy trắng răng tại nhà an toàn hiệu quả và đầy tiết kiệm. Sau đây là 6 cách làm trắng răng tại nhà sau đây bạn nên chú ý để làm trắng răng chữa hôi miệng. Bạn nên tham khảo:

1/ Làm trắng răng, trị hôi miệng bằng muối

Trong muối có chất oxy hóa, hỗn hợp nước muối loãng giúp bạn loại bỏ mảng bám diệt các vi khuẩn có ở lưỡi và lợi của bạn, hỗn hợp nước muối giúp ngừa đau họng, sâu răng và nó còn là cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất.

Sử dụng muối để làm trắng răng chữa hôi miệng bạn nên súc miệng bằng nước muối loãng ít nhất 3 lần/ ngày để đạt kết quả bạn muốn.

2/ Loại bỏ mảng bám và hôi miệng với chanh.

Chanh được biết đến có chứa rất nhiều chất axit có thể kháng khuẩn đẩy lùi mảng bám vết ố trên răng, ngoài ra axit trong chanh còn có thể giết sạch vi rút gây ra hôi miệng cho bạn.

Cách dùng dễ dàng cho bạn chỉ cần dùng chanh chà sát lên bề mặt răng, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh trộn chung với mật ong chà sát lên răng rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

3/ Dâu tây làm trắng răng chữa hôi miệng.

Dâu tây có công dụng làm trắng răng và chữa hôi miệng tốt. Sau mỗi bữa ăn hoặc mỗi khi ăn uống những chất đậm màu, nên sử dụng 2-3 quả dâu tây để làm răng không bị những vết ố vàng đeo bám.

Có thể nghiền quả dâu tây trộn cùng với baking soda dùng hỗn hợp này chà xát nhẹ nhàng  lên răng trong 2 phút rồi súc miệng lại với nước ấm.

4/ Bột than tre

Cùng làm trắng răng với bột than tre, bởi trong bột than tre có chứa thành phần carbon hoạt tính hút những mảng bám trên răng, đánh bật những vết ố lâu ngày mà bạn đang khó chịu. 

Sử dụng bột than tre vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn cho bột than tre lên bàn chải đánh răng rồi phủ lên răng trong vòng 3 phút hoặc sử dụng cùng với kem đánh răng. Sau khi đánh răng súc miệng lại bằng nước sạch. Sử dụng hằng ngày trong khoảng 2 tuần thì bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ rệt.

5/ Loại bỏ mảng ố vàng cùng với giấm

Giấm trắng có khả năng diệt sạch vi khuẩn ở chân răng. Chỉ cần súc miệng với giấm loãng 2-3 phút sau đó súc miệng lại bằng nước sạch. Sử dụng giấm trong vòng 3 ngày sẽ đánh bật mùi hôi miệng, bảo vệ răng tránh khỏi những mảng bám ố vàng

6/Cách làm trắng răng khi bị vàng qua việc sử dụng nước vo gạo.

  • Vitamin PP được biết đến có rất nhiều trong nước vo gạo, nhưng ít ai biết được công dụng của loại vitamin này là cách làm trắng răng bị vàng.
  • Không chỉ làm trắng răng bị vàng mà nước vo gạo còn có thể chữa các loại bệnh liên quan đến răng miệng như: sát khuẩn, kháng viêm, giảm mùi hôi và phòng chống viêm nha chu…

Tuy nhiên đối với cách sử dụng nước vo gạo thì bạn phải thật kiên trì để đánh bật vết ố vàng trên răng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.