Chắc chắn ai cũng biết tác dụng của bột trắng răng là dùng để làm trắng răng, điều gì sẽ xảy ra nếu dùng bột trắng răng cho các công dụng làm đẹp khác? Liệu có an toàn cho cho bạn khi dùng bột trắng răng vào mục đích chăm sóc sắc đẹp nhưng không phải là chăm sóc cho răng miệng?

Thành phần của bột trắng răng

Thành phần của bột trắng răng đa số là những thành phần đến từ thiên nhiên như: than tre, than hoạt tính, vỏ dừa, gỗ, các phế chất hữu cơ,.. Ngoài ra còn một số loại bột trắng răng có thành phần tổng hợp từ nhiều chất như: Calcium Carbonate, Aqua, Dicalcium Phosphate Dihydrate,.. và các loại hương tổng hợp.

Chúng ta nên chọn những loại bột trắng răng có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên không hợp chất không hương tổng hợp hay phẩm màu gây hại thì mới thật sự an tâm về sự an toàn của nó. đặc biệt là bột than tre, bột than hoạt tính. Vì đây là loại bột trắng răng có thành phần 100% từ thiên nhiên không chứa hóa chất độc hại hay hương tổng hợp và khi chọn sản phẩm bột trắng răng từ bột than tre hay than hoạt tính bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng vào việc làm đẹp.

Không chỉ sử dụng cho trắng răng còn dùng vào làm đẹp gì nữa nhỉ?  Vâng còn dùng để đắp mặt nạ làm sạch da hút nhờn, ngừa mụn và vô số các công dụng khác nữa.

Làm đẹp với bột trắng răng

Làm mặt nạ

Trộn bột than tỉ lệ 1:1 với 1 loại bột dưỡng bất kì (yến mạch, cám gạo, ngọc trai, đậu đỏ…), thêm sữa chua không đường (da nhờn) hoặc nước ấm/sữa tươi không đường (da khô) để thành 1 hỗn hợp sệ. Rồi đắp toàn mặt trong 15-20 phút và rửa lại với nước sạch. Thực hiện 1-2 lần/tuần.

 Làm sữa rửa mặt ngăn ngừa mụn đối với da dầu

Trộn bột than  hoạt tính (bột than chỉ chiếm khoảng 3%) cùng với loại sữa rửa mặt bất kỳ bạn đang dùng là bạn đã có 01 loại sữa rửa mặt mới tăng hiệu quả làm sạch lên đến 04 lần so với sữa rửa mặt ban đầu.

Do tác dụng làm sạch sâu của bột than tre hoạt tính, sẽ làm sạch sâu bã nhờn cùng lớp dầu thừa để ngăn chặn sự hình thành mụn cám, mụn đầu đen sau mỗi lần sử dụng khiến da luôn mịn màng.

 Làm nước rửa mặt

Pha loãng bột than tre hoạt tính (bột than chỉ chiếm khoảng 3%) cùng với nước muối sinh lý để rửa mặt hàng ngày, đây là sản phẩm rửa mặt tối ưu cho các bạn da mụn. Có thể pha chai lớn dùng dần.

Lưu ý nước muối sinh lý khác với nước muối tự pha ở nhà nên các bạn không nên tự chế nước muối, sai tỉ lệ sẽ gây khô da.

Tác dụng khử độc

Bột trắng răng than hoạt tính còn có tác dụng khử độc hiệu quả đối với những trường hợp ngộ độc thông trường.

  • Nếu bạn có lỡ nuốt phải bất kỳ loại hóa chất thông thường (sử dụng trong gia đình) nào, hãy làm theo những bước sau ngay:
    + Pha 1 thìa café than hoạt tính vào một ly nước. Khuấy thật đều. Uống ly nước mới khuấy.
  • Khi bị ngộ độc thực phẩm, hãy làm như sau:
    + Ngay khi có dấu hiệu ngộ độc, uống nước hoặc nước ép trái cây cùng với rượu táo/dấm táo với lượng bằng nhau.
    + Uống ½ thìa than hoạt tính, hoặc nhiều hơn, với nước hoặc các loại đồ uống bất kỳ.
    + Uống lặp lại 2 bước trên cho đến khi hết các hiện tượng ngộ độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.