Các phương pháp làm trắng răng bằng thiên nhiên đang được rất nhiều người sử dụng, vì phương pháp tự nhiên đạt hiệu quả tốt lại tiết kiệm chi phí, không mang lại tác hại hay tác dụng phụ.

Bài viết sau đây nói lên một số cách làm trắng răng, chữa hôi miệng bằng lá ổi.

Tác dụng làm trắng răng

Trong lá ổi có chứa nhiều các loại chất như: tannin, oxalic, phosphoric…..Những chất này rất tốt cho răng miệng khi không chỉ làm trắng răng, loại sạch mảng bám trên răng. Rửa sạch sau đó nhai trực tiếp lá ổi khoảng 5 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch để loại bỏ những mảnh vụn lá còn sót lại trong khoang miệng.

Tác dụng trị sâu răng

Không những lá ổi chữa được hôi miệng làm trắng răng mà còn có công dụng hữu hiệu trị sâu răng hiệu quả. Dùng lá ổi non rửa sạch sau đó dầm nát, cho thêm nước ấm và muối hột vào tạo thành hỗn hợp. Sau đó cho hỗn hợp lên răng 3 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch.

Có thể bảo quản nước cốt lá ổi trong tủ lạnh để dùng dần nhưng không nên trộn một lần nhiều kem đánh răng với nước cốt đó. Nên trộn đủ trong một lần đánh răng. Cách làm sạch răng này này không chỉ giúp tình trạng hôi miệng biến mất mà còn làm cho hàm răng bạn trắng sáng hơn.

Tác dụng chữa hôi miệng

Thêm một công dụng từ thiên nhiên của lá ổi nữa đó chính là chữa hôi miệng hiệu quả, đơn giản dễ làm đối chỉ cần rửa sạch lá ổi rồi nấu lên. Đun sôi khoảng 5 phút cho lá ra nước rồi tắt bếp, để nước lá ổi nguội rồi sử dụng như nước súc miệng thông thường. Sử dụng cách này ngày 2 lần bạn sẽ lấy lại tự tin khi giao tiếp. 

Ngoài việc sử dụng lá ổi để làm trắng sáng răng, còn có 1 hoạt chất tự nhiên mà bạn không ngờ đến sức mạnh làm trắng răng của nó đó là bột than tre hoạt tính.

Làm trắng răng với bột than tre

Bởi trong bột than tre có chứa thành phần carbon hoạt tính hút những mảng bám trên răng, đánh bật những vết ố lâu ngày. Bột than tre hiện đang được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực y khoa, điều đặc bột than tre vô cùng hiệu quả và tiết kiệm đối với gia đình bạn. 

Cách sử dụng bột than tre rất đơn giản. Chỉ cần cho bột than tre lên bài chải đánh răng hoặc sử dụng chung với kem đánh răng, sau đó đánh phủ đều lên bề mặt răng. Chải răng 2-3 phút rồi súc miệng lại bằng nước sạch, nên sử dụng bột than tre 2 lần/ngày dùng trong khoảng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bạn có thể sử dụng bột than tre với một công dụng khác rất hay, chỉ cần cho bột than tre hòa với chút nước làm mặt nạ đắp lên mặt. Biện pháp này bột than tre có vai trò hút đi những bụi bẩn trên mặt bạn, trả lại một làn da không nhờn và bóng mịn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *