Than hoạt tính là gì?. Công dụng của than hoạt tính như thế nào?. Tại sao phải làm trắng răng bằng than hoạt tính?. Những giải đáp sau đây giúp bạn an tâm hơn khi chọn than hoạt tính làm trắng răng hay để hỗ trợ đời sống của mình nhiều hơn.

Vậy than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính  là một dạng của carbon được xử lý để có những lỗ rỗng bé thể tích nhỏ để tăng diện tích bề mặt cho hấp thụ. Than hoạt tính thường thu từ than củi và thỉnh thoảng là than sinh học. Than hoạt tính có diện tích bề mặt ngoài rất lớn nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để lọc hút nhiều loại hóa chất vi khuẩn.

Công dụng của than hoạt tính

Than hoạt tính được áp dụng để lọc cặn bã, thải độc tố, lọc mùi, xử lý nước thải… với khả năng hấp thụ các chất bám trên nhiều bề mặt than hoạt tính còn được áp dụng nhiều trong lĩnh vực y tế.

Trên thực tế than hoạt tính còn áp dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp: làm trắng răng, đào thải độc tố trên da, làm mặt nạ dưỡng da, loại bỏ chất nhờn trên da…

Tại sao phải sử dụng than hoạt tính làm trắng răng?

Trong công nghệ làm đẹp răng thì nhắc đến đầu tiên là than tre hoạt tính. Trong than tre có hàng ngàn lỗ trống nhỏ nhờ vậy mà hút đi những mảng bám cứng đầu trên bề mặt răng. Than hoạt tính mang tính chất tự nhiên khiến bạn cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng.

Sử dụng than hoạt tính để làm trắng răng an toàn nhanh chóng và tiết kiệm

Bước 1: Trộn than hoạt tính với ít nước tại hỗn hợp sệt

Bước 2: Cho than hoạt tính lên bề mặt răng sau đó chải đều đến các chổ đóng mảng bám khoảng 3 phút.

Bước 3: Súc miệng với nước sạch.

Dùng than hoạt tính đánh răng 2 lần/ ngày. Sau 2 tuần sử dụng bạn sẽ thấy răng trắng bóng không còn ố vàng.

Cách tiếp theo có thể sử dụng làm đẹp răng và làm đẹp cả da mặt.

Bước 1: Cho ít nước cốt chanh lên than hoạt tính rồi trộn thành hỗn hợp.

Bước 2: Sử dụng hỗn hợp đánh lên bề mặt răng trong 3 phút

Bước 3: Súc miệng lại với nước sạch.

Có thể sử dụng bột than tre kết hợp với sữa chua, giấm táo, mật ong…. làm mặt nạ dưỡng da mặt. Giúp lấy đi những chất nhờn, bụi bẩn bám trên da bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *