Than hoạt tính có ăn được không là một câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng!. Vậy để viết được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này thì cần điểm qua một số vấn đề nhỏ như sau

Than hoạt tính là gì ?

Đây là loại than được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu, than bùn, gỗ, nhựa thông qua một quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Do có cấu trúc rất xốp mà than hoạt có tính hấp thụ cực kỳ tốt cho một loạt các độc tố, làm đẹp và dễ dàng được sử dụng trong gia đình.


Bạn biết đấy, những gì từ hữu cơ thực sự rất tốt và đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng.

Vậy than hoạt tính dùng để làm gì?

  • Hấp phụ độc tố và đào thải chúng ra ngoài: Có thể được dùng ngay khi nuốt phải chất độc hoặc trong trường hợp dùng thuốc quá liều để giảm nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể – đặc biệt hữu ích khi chưa có biện pháp chữa trị kịp thời. Bạn có thể cho vật nuôi uống than hoạt tính hòa với nước khi chúng đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột, phân bón, chất tẩy rửa độc hại… bằng cách sử dụng một ống tiêm thức ăn.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Uống để điều chỉnh chức năng tiêu hóa, cụ thể hơn là để giảm đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, loại bỏ độc tố không cần thiết làm cản trở quá trình tiêu hóa và thúc đẩy đi tiêu thường xuyên.

  • Làm sạch răng miệng: Có thể được sử dụng với kem đánh răng hoặc một mình, với một bàn chải đánh răng hoặc nước súc miệng để làm trắng răng một cách tự nhiên. Cacbon có thể bào mòn nhiều chất hữu cơ làm ố vàng răng.

  • Giải độc cho da: Hấp thụ các chất độc từ các lỗ chân lông của bạn, vì vậy bạn cũng có thể dùng làm  mặt nạ để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

  • Lọc nước, lọc không khí: Một ứng dụng của than hoạt tính là để lọc tạp chất từ nước. Hơn nữa, nó cũng có thể lọc không khí ở những nơi chứa nhiều chất ô nhiễm không khí. Than hoạt tính rất tốt cho những người bị bệnh hô hấp.

Than hoạt tính có an toàn khi sử dụng?

Than hoạt tính cực kì an toàn khi sử dụng. Đây là nguyên liệu để bào chế các thuốc trị đau bụng, dạ dày. Ngoài chức năng làm đẹp và vật liệu lọc cặn thì nó có thể uống được vào cơ thể. Tuy nhiên bạn nên sử dụng đúng cách và đúng mục đích sử dụng với một liều lượng hợp lí. Tất nhiên, cũng nên tránh lạm dụng và cần tìm đến sự tư vấn của dược sĩ, bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm:

Than hoạt tính bán ở đâu đảm bảo an toàn và chất lượng?

Than hoạt tính làm đẹp mua ở đâu chất lượng, uy tín và an toàn

Hướng dẫn sử dụng bột trắng răng than hoạt tính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *